มายืดอายุการใช้งาน ที่นอนเป่าลม ให้อยู่กับคุณได้นานๆกันดีกว่า

20 Jan 2016 02:42
Tags

Back to list of posts

ยืนยันก่อนวางหูพอคงไหมตกลงที่จะคุยกับเราและในเช้าวันเสาร์เวลาเจ็ดโมงครึ่งผมก็รีบขึ้นรถเมล์ตรงไปที่บ้านไหมซึ่งอยู่ในย่านคนจนของเมืองเริ่มต้นบทเรียนทางการเงินผมไปถึงบ้านของที่นอนเป่าลม เชียงใหม่ไหมเวลา 8 โมงตรงพ่อของใหม่กำลังยุ่งเพราะท่านเริ่มทำงานตั้งแต่ 7มีชายชุดสีกากีนั่งอยู่ด้วยชายคนนี้อายุประมาณ 45 ปีถือสมุดงานอยู่ในมือทั้งสองยิ้มให้ผมได้ไหมเมื่อเราเดินผ่านครัวเพื่อตรงออกไปที่ระเบียงผมถามไม่ว่าคุณพรุ่งนี้เป็นใครกันไม่ตอบว่าคนงานพ่อฉันเองแหละคน

ผู้ชายทำงานจะกดดันส่วนผู้หญิงเป็นผู้จัดการร้านอาหารนายเห็นคนที่มาจากไม้สักก่อสร้างแล้วใช่ไหมเค้าทำงานอยู่ห่างจากนี้ไปประมาน 50 ไม้มีคนกลับไปกรนายมานิดเดียวเองคนนั้นเป็นหัวหน้างานก่อสร้างที่นอนเป่าลม บิ๊กซีผมถามต่อว่าเป็นอย่างนี้ทั้งวันเลยเหรอไม่ตอบความจริงเก้าอี้มานั่งข้างข้างก็ไม่นะแต่ว่าก็บอเหมือนกันออจนทางพอแล้วว่าจะสอนวิธีหาเงินให้เราได้ไหมเดี๋ยวธันวางลากพ่อทำหน้าตลกตลกและบอกว่ามีข้อเสนอสำหรับเราสองคนเล่อผมนั่งยยอยากเรียนวิธีหาเงินยังงั้นใช่ไหมโรเบิร์ตผมพยักหน้าเสียงของท่านมีพลังที่นอนเป่าลม 3.5 ฟุตภายใต้ใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มก็ได้ดัชนีข้อเสนอฉันจะสอนพวกเธอแต่ไม่ใช่แบบเดียวกับที่โรงเรียนสอนพวกเธอหรอกนะถ้าต้องทำงานในชั้นแลกกับบทเรียนถ้าเธอเลิกทำฉันก็เลิกสอนและฉันไม่อยากเสียเวลากับการนั่งฟังบรรยายเหมือนห้องเรียนตกลงไหมถ้างั้นผมขอถามหน่อยได้มั้ยครับไม่ได้ตอบด้วยแค่ตกลงหรือไม่ตกลงฉันไม่มีเวลามากนักถ้าแค่นี้จะตัดสินใจไม่ได้เทอจะเรียกที่ทำเงินได้อย่างไรโอกาสผ่านมาแล้วก็จะผ่านไปทำไมตกลงโรงเรียนจะไปเดี๋ยวนี้พอมั้ยพูดพร้อมลุกยืนขึ้นการต่อรองครับผมรีบตอบตกลงฮะไม่ก็เช่นกันดีมากอีก 10นาทีคุณมาร์ตินจะมาที่นี่

โตและแยกครอบครัวไปแล้วแม้ว่าจะใจดีแต่คุณมาร์ตินชื่นชอบการทำงานหนักที่นอนเป่าลมเราใช้เวลา 3ชั่วโมงคุณกระป๋องสินค้าจากชั้นวางลงมาปัดฝุ่นและเช็ดทำความสะอาดจากนั้นจึงกลับลำเลียงขึ้นไปวางให้สวยงามตามเดิมสำหรับผมมันเป็นงานที่น่าเบื่อที่สุดพอมั้ยมีร้านขายของชำแบบนี้ 9 แห่งเป็นร้านเล็ก ๆ เล็กมีที่จอดรถกว้างขวางลักษณะคล้ายกับร้านสะดวกซื้อนั่นแหละครับซึ่งชาวบ้านมักจะเข้ามาซื้อของจำเป็นเล็กเล็กน้อยน้อยอย่างเช่นนมขนมปังเนยลพบุรีปัญหาคือในสมัยนั้นร้านขายของชำยังไม่ติดเครื่องปรับอากาศและฮาวายเป็นรัฐที่มีอากาศร้อนเราจึงต้องเปิดประตูไว้เพื่อระบายอากาศและเมื่อประตูเปิดก็จะมีฝุ่นปลิวเข้ามาทุกครั้งที่รถวิ่งผ่านและนั่นทำให้เรามีงานทำไม่หยุดไม่ยอม

Comments: 0


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License